Tieng Viet(Viet Nam) English (United States)

 

 


THỐNG KÊ

Lượt truy cập:
#1023705
Số khách đang xem:
16

Nhộn nhịp trên công trường Cầu Bến Thủy II

Cầu Bến Thủy II là công trình trọng điểm quốc gia, được khởi công vào tháng 3-2010. Trong những ngày này, trên công trường thu hút hàng ngàn công nhân và phương tiện chuyên dùng đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công.

 Sau cú điện thoại của kỹ sư Nguyễn Minh Tuấn, Ban điều hành dự án Cầu Bến Thuỷ II, tôi vội vã đến trụ sở của Ban điều hành. Sau khi xỏ đôi ủng và đội chiếc mũ bảo hiểm theo quy định của công trường, tôi được Tuấn dẫn vào thăm công trường ở phía bờ Nam sông Lam.

Kỹ sư Lưu Trường Sơn, đội phó đội cầu 10 thuộc Công ty cổ phần XDCTGT 479 - đơn vị thi công gói thầu số 5 xây dựng phần cầu chính giữa sông, từ vị trí hợp long đến trụ T18 nằm về phía Nam, cho biết: Mặc dù cầu được khởi công vào ngày 14-3-2010 nhưng mãi đến 1-6-2010 đơn vị mới có được mặt bằng để triển khai thi công.

(Thi công trên Cầu Bến Thủy II - Ảnh: Quang Sáng)

Từ đó đến nay, trừ những ngày mưa bão còn tất cả đều làm 3 ca. Đến thời điểm này 14/36 cọc bê tông của trụ 17 đã được đổ. Để tôi hình dung ra khối lượng công việc mà đơn vị anh đảm nhận, Sơn nôm na: Dưới chân trụ T17 là 36 cọc khoan nhồi, mỗi cọc đường kính 1,5m dài 70m tính từ mặt nước. Trụ 18 ít hơn có 10 cọc. Với năng lực như hiện nay mỗi tháng đơn vị phấn đấu hoàn thành 7 cọc đáp ứng tiến độ chung.

Rồi Sơn nói về những khó khăn trong công việc: Điều kiện sinh hoạt ở đây tuy không vất vả bằng những công trình khác, nhưng trong thi công lại gặp những khó khăn riêng, đó là ảnh hưởng do mưa bão hàng năm.

Trận đại hồng thuỷ năm 2010 cuốn trôi sàn đạo thi công của trụ T17. Trong 70 m của mốc cọc khoan trụ 17, qua 30 m trầm tích, gặp tầng đá gốc phải thay đổi phương án thi công.

Từ khoan đập cáp phải chuyển sang RCD, b500 đây là những thiết bị khoan theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản mà công ty vừa nhập về. Trên sàn đạo trụ 17, bên những cỗ máy khoan đập cáp đang hoạt động nhịp nhàng. Quả búa khoan nặng hơn 6 tấn, theo máy tời lên xuống nhịp nhàng. Dòng dung dịch khoan vữa sét tuôn trào, kéo theo trầm tích lắng đọng từ hàng triệu năm dưới đáy sông. Từng mét khoan theo sự miệt mài của cỗ máy và những người công nhân những cọc móng được cắm sâu vào lòng đất. Qua lớp trầm tích đi vào tầng đá gốc khoảng 30 thì dừng lại cắm vào đó để làm nên sự vững chãi cho một cây cầu hiện đại, tránh được những biến động về địa chất.

Bên cạnh cỗ máy đập cáp đang hoạt động nhịp nhàng, tôi có dịp tiếp xúc với anh Nguyễn Kim Hồng, quê ở Đô Lương, công nhân đội khoan. Câu chuyện của chúng tôi xoay quanh chuyện tết nhất: Tết này cả tiền thưởng, tiền lương cũng ngót nghét 20 triệu đồng mang về cho vợ con. Lương thưởng đầy đủ nên động viên được anh em lao động. Chiều 29 tết sau mẻ bê tông cuối cùng mới về nghỉ tết, mồng 4 tết theo lịch anh em tập trung đầy đủ. Sau chén rượu khai xuân là bắt tay ngay vào công việc. Theo yêu cầu tiến độ ngay từ những ngày đầu năm anh em đã làm tăng ca.

Rời bờ Nam, Tuấn dẫn tôi sang bờ Bắc và điểm ghé thăm là công trường của gói thầu 3.2 liên danh giữa Công ty cổ phần xây dựng CTGT 419 và Công ty cổ phần 482. Thi công cầu dầm từ mố M0 đến trụ 8. Phạm Anh Hùng, đội trưởng đội khoan cọc nhồi của Công ty 419 cho biết: Đội đã thi công được 27/42 cọc nhồi được giao. Mồng 6 tết đơn vị ra quân cho đến nay đã khoan được 2 cọc nhồi, đang khoan tiếp cọc số 3. Hoàn tất đổ bệ mố bệ trụ 1. Dây chuyền đúc dầm hoàn thiện để chuẩn bị đúc dầm cầu dẫn. Đơn vị tổ chức tăng ca ngay từ những ngày đầu năm.

Trở về Ban điều hành dự án, Giám đốc dự án Trần Quang Dần vui vẻ cho biết: Cầu Bến Thuỷ được đưa vào khai thác năm 1990, sau hơn 20 năm khai thác đã xuống cấp trầm trọng, hàng ngày lại đang phải "gồng mình" nên tình trạng xuống cấp lại càng thấy rõ. Còn nhớ tết Canh Dần sau một sự cố, cầu tưởng như không "gượng" được. Bộ Giao thông vận tải đã có kế hoạch nhờ Bộ Tư lệnh công binh chuẩn bị cầu phao ứng cứu.

Vì thế công trình Cầu Bến Thuỷ II không chỉ là công trình trọng điểm của 2 tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh mà nó là công trình trọng điểm quốc gia, mà Bộ yêu cầu nhà thầu rút ngắn thời gian thi công từ 28 tháng theo dự kiến, rút xuống còn 24 tháng. Rồi ông Dần đưa ra các mốc chính: khởi công tháng 3-2010 ngày 3-2-2011 thông xe kỹ thuật - 30-4-2011 bàn giao đưa vào sử dụng. Để bảo đảm tiến độ đã đề ra, các đơn vị thi công tập trung nhân tài, vật lực vào đây ở mức tối đa. Ngoài biện pháp tăng ca thì các máy móc trang thiết bị hiện đại nhất, tiên tiến nhất đều được tập trung về đây.

Các đơn vị thi công ai cũng ý thức được việc ngoài chuyện làm ăn, đây là dịp kiểm tra năng lực thực tế của đơn vị mình. Và ai cũng muốn qua công trình trọng điểm này có dấu ấn của đơn vị mình. Chính vì lẽ đó mà các nhà thầu đã "bung" hết năng lực của mình ra. Và cái sự "bung" đó đã tạo nên một khí thế lao động sôi nổi trong những ngày đầu xuân.

Trên đường về, đi trên cầu Bến Thuỷ "già nua" nhìn xuống cả một đại công trình đang được triển khai suốt cả một chiều dài gần 3 km. Tôi hình dung ra trong một tương lai gần một cầu bê tông dự ứng lực mang dáng vẻ hiện đại sẽ hình thành. Hình ảnh của cây cầu Bến Thuỷ 2 đang hiển hiện từng ngày trong nắng xuân.

Nguồn:http://www.baonghean.vn

 

TIN KHÁC