Tieng Viet(Viet Nam) English (United States)

 

 


THỐNG KÊ

Lượt truy cập:
#1023501
Số khách đang xem:
5

Dự án cầu Bến Thủy II: Vượt khó, quyết thông xe dịp 30/4/2012

(Báo GTVT) Chúng tôi đến thăm công trường cầu Bến Thủy II vào những ngày cuối tháng 9, khi dòng sông Lam đang đục ngầu cuộn chảy vì đợt lũ sớm. Vượt lên những khó khăn về thời tiết, đặc biệt là thiếu vốn, các nhà thầu vẫn đang thi công bằng nội lực, quyết tâm để thông xe đúng dịp 30/4 theo chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng.

QL1A nối tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh bằng cây cầu Bến Thủy 1 sau 20 năm khai thác đang xuống cấp nghiêm trọng, cộng với lưu lượng phương tiện quá lớn vượt công suất thiết kế nên thường xuyên xảy ra ùn tắc phía hai đầu cầu, chưa kể đến đơn vị quản lý cầu đường tổ chức duy tu thường xuyên thì ùn tắc sẽ kéo dài, gây bức xúc cho người tham gia giao thông.

Do đó, việc hoàn thành và sớm đưa vào sử dụng cầu Bến Thủy II sẽ tăng năng lực vận tải, sự thông thương để phát triển KT-XH. Vì vậy dự án cầu Bến Thủy II được xếp vào một trong những dự án trọng điểm quốc gia, được ưu tiên bố trí vốn để hoàn thành đúng tiến độ. Tuy nhiên, thực tế do chưa bố trí được nguồn vốn, nên đại diện Chủ đầu tư (Ban Quản lý dự án 85) đang trở thành “con nợ” của các nhà thầu, khi khối lượng công việc thực hiện đã vượt nhiều lần số tiền tạm ứng.

Thi công cầu Bến Thủy II có 5 nhà thầu của Tổng Công ty XDCTGT là: CTCP 473, 482, 479, 465, 471 và CTCP Đạt Phương. Hiện các nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ thi công. Tại 2 trụ giữa sông, thi công khó khăn nhất, là trụ T16 và T17 do 2 đơn vị CTCP 473 và CTCP 479 thi công với 36 cọc khoan nhồi đường kính 1,5m cắm sâu 68m xuống lòng sông Lam, mỗi bệ trụ ngốn 1.700m3 bê tông.

Dẫn chúng tôi đi thăm công trường, Phó Tổng Giám đốc Ban QLDA 85 - Lê Hồng Minh và ông Trần Văn Chín - Phó Tổng giám đốc Cienco4 cho biết: Dự án cầu Bến Thủy II khối lượng bê tông sắt thép như vậy là rất lớn, nhưng trước đó mấy ngày do nước lũ thượng nguồn đổ về toàn bộ phần cọc vây ván thép thi công trụ T16, T17 chìm sâu trong nước. Hiện các đơn vị thi công đang bơm nước và rửa từng thanh thép để chuẩn bị đổ mẻ bê tông mới. Phần việc của CTCP 482, 465, 471 và Đạt Phương cùng góp phần hình thành nên dáng vóc của cầu Bến Thủy II trên dòng sông Lam.

Ông Nguyễn Quốc Hưng, Giám đốc CTCP 479 cho biết, đơn vị nhận thi công gói thầu 3.5 thi công trụ T17,18 là 2 trụ chính của cầu. Tính đến nay khối lượng thực hiện đạt 96 tỷ đồng trong khi cả tạm ứng và thanh toán với chủ đầu tư mới đạt 70,7 tỷ đồng, chưa tính đến việc Công ty đã bỏ ra trên 20 tỷ đồng để mua vật tư các loại để chuẩn bị thi công những phần tiếp theo.

Ông Trần Quang Dần - Giám đốc Điều hành dự án cầu Bến Thủy 2 (Ban QLDA 85) cho biết thêm, tính từ khi khởi công đến ngày 15/9 các nhà thầu đã thực hiện được 483 tỷ đồng/tổng giá trị hợp đồng 791,78 tỷ đồng đạt 61% kế hoạch. Do khó khăn về nguồn vốn, mặc dù là công trình trọng điểm nhưng Chủ đầu tư mới giải ngân được 376,49 tỷ, số còn lại là các nhà thầu tự bỏ vốn hoặc đi vay ngân hàng để làm vì tiến độ của dự án. Vì thế chúng tôi đánh giá cao những cố gắng của các nhà thầu.

Công ty 479 đang khẩn trương thi công trụ chính cầu Bến Thủy

Vừa qua, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã vào kiểm tra công trình và chỉ đạo đến ngày 30/4/2012 sẽ thông xe kỹ thuật, đồng thời giải quyết ứng trước 50 tỷ đồng vốn của năm 2012 để thanh toán cho những khoản đã được nghiệm thu để tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị thi công. Để đảm bảo tiến độ đến ngày 30/4/2012 thông xe kỹ thuật cần có 250 tỷ đồng nữa để chi trả cho các nhà thầu.

Mặc dù không trực tiếp làm tổng thầu dự án cầu Bến Thủy II, nhưng lãnh đạo TCT XDCT GT4 đã quan tâm chỉ đạo sát sao và giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công. Ông Lê Ngọc Hoa - Tổng giám đốc TCT XDCT GT4 cho biết, vượt lên những khó khăn về vốn, Tổng công ty đã động viên và chia sẻ khó khăn với các đơn vị thành viên thi công cầu Bến Thủy 2 vì hoàn thành sớm dự án ngày nào thì giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông tại cầu Bến Thủy I ngày đó.

Do tính cấp thiết của dự án, Tổng Công ty đã chỉ đạo cho các đơn vị thành viên gấp rút hoàn thành tiến độ của dự án để đến ngày 30/4/2012 cầu Bến Thủy 2 có thể thông xe. Các đơn vị thành viên chấp nhận giảm lợi nhuận vì mục đích chung để dự án sớm hoàn thành để đúng lời hứa với chủ đầu tư khi khởi công dự án, vì đây là uy tín và là thương hiệu của Cienco4.

Liên quan đến vấn đề khai thác hiệu quả cầu Bến Thủy II khi đưa vào sử dụng và tránh thất thu cho Nhà nước, Cienco4 kiến nghị UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo các đơn vị chức năng sớm phê duyệt điểm lắp đặt Trạm thu phí đầu cầu Bến Thủy II, để khi đưa vào sử dụng có thể thu phí hoàn vốn cho nhà đầu tư BOT tuyến tránh TP. Vinh, Nghệ An.

Bài, ảnh: Khánh Hà

(Báo Giao thông vận tải)

TIN KHÁC